Cách xây dựng nội dung fanpage thu hút và hiệu quả

Như các bạn đã thấy, hiện nay người người Facebook, nhà nhà Facebook. Người dùng đã quá nhàm với việc hàng ngày có hàng trăm bài viết, quảng cáo, tin nhắn xuất hiện trước mặt họ. Chính vì vậy cấu trúc trang, nội dung, hình ảnh trên fanpage, trên mỗi bài viết là hết sức quan trọng để thu hút được khách hàng xem và tương tác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách xây dựng nội dung cho fanpage thật hiệu quả nhé.

cach_xay_dung_noi_dung_fanpage_facebook1

 

Bài viết của bạn có thể tiếp cận khách hàng theo cách tự nhiên hay chả phí thì hầu hết khách hàng không mua hàng ngay lần đầu tiên. Lượng người này chiếm phần lớn lượng truy cập vào fanpage của bạn, vì vậy không được để mất.

Để không mất đi lượng khách hàng tiềm năng này đòi hỏi bạn phải có nội dung “chất” thu hút được khách hàng thường xuyên của trang. Mà đã là nội dung “chất” đòi hỏi bạn phải thực sự có nghiên cứu, thực sự hiểu được khách hàng của mình.

Cấu trúc nội dung của fanpage thông thường là:7-2-1

Điều đó có nghĩa là 70% bài viết trên trang của bạn là bài viết dang chia sẻ,không phải bài kiếm tiền. Bạn thử tưởng tượng xem vào một trang thấy toàn tin rao bán, không thấy có sự đánh giá, tương tác của khách hàng khác thì bạn có tin tưởng mua hàng không? Nếu như mình thì chắc là không.

chia_se_bai_viet_huu_ich

VD: nếu page của bạn bán quần áo công sở nữ thì bạn có rất nhiều chủ đề liên quan để “phục vụ” chị em như: cách phối đồ, cách chọn màu quần áo, cách giao tiếp công sở…

20% các bài viết các bạn dùng để bán hàng: Bao gồm cả bài viết giới thiệu sản phẩm, album, bài viết quảng cáo. Tất cả các bài viết cần được lên cấu trúc nội dung sao cho phù hợp chủ đề của trang,từ khóa chủ đạo và đặt lịch cụ thể theo ngày, tuần…

10% còn lại các bạn dành cho sự kiện, hoạt động trên trang để tăng cao mức độ tương tác trên trang như event, game, ưu đãi…

facebook_event_autommo

Các sự kiện, cuộc thi “câu like” các bạn nhớ làm theo đúng “gu” của trang để thu hút những đối tượng phù hợp, nếu các bạn câu like của những đối tượng không phù hợp thì chẳng công dụng gì và làm sai lệch các chỉ số khi phân tích trang và sau này quảng cáo đến đối tượng thích trang thì chỉ phí tiền vô ích.

VD: trang của bạn bán ẩm thực chay mà bạn làm even theo trào lưu pokemon thì bạn không thu được khách hàng thực sự mà chỉ thu được một lũ pokemon like trang của bạn thôi

Các bạn chú ý là luôn online face 24/7 để dáp lại ngay những phản hổi của khách hàng. Nếu khi khách hàng nhắn tin hỏi mà  lâu thấy câu trả lời thì tỉ lệ họ out luôn khỏi trang là rất cao.

like_page_facebook

Vấn đề tăng like mình thấy có rất nhiều quan điểm trái chiều nhau.có người quan điểm là không chạy tăng like trong mọi trường hợp. Nhưng theo mình thì khi page mới vấn cố gắng kiếm ít “like sạch” để nhìn page đẹp hơn, khách cũng có vẻ tin tưởng hơn. Kiếm like sạch từ bạn bè và chạy quảng cáo tăng like. Page có khoảng vài trăm đến 1k like là ngon rồi, sau đó chạy quảng cáo bài viết thì like vẫn từ từ tăng lên.

quang_cao_facebook

Và bí mật cuối cùng: Hiện nay lượng reach tự nhiên của fanpage rất thấp và có chiều hướng ngày càng thấp. Vì đó là sân chơi của anh Mark nhà ta. Thế nên nếu muốn trang của bạn được quảng bá rộng rãi, tiếp cận được nhiều người thì phải bỏ tiền cho quảng cáo là điều khó tránh khỏi. Bạn hay cân nhắc và chọn phương án phù hợp nhất cho mình nhé.

Vậy là autommo.com đã gửi ý giúp bạn một số cách xây dựng nội dung fanpage thu hút và hiệu quả. Các bạn hãy cố gắng thực hành nhé.

Chúc thành công!

2 Comments

  1. tung September 30, 2017
    • AutoMMO December 4, 2017

Leave a Reply

Nhận bản tin qua email
Đăng ký

Theo dõi chúng tôi để nhận là người đầu tiên nhận những thông tin hữu ích