Cách tạo trang fanpage Facebook nhanh chóng

Khi làm marketing online thì hiện nay Facebook là kênh hàng đầu được sử dụng bởi khả năng tiếp cận khách hàng vô cùng lớn của nó. Và nói đến Facebook marketing ta không thể không nói tới fanpage bởi lẻ fanpage cho phép chúng ta thiết lập các chiến dịch quảng cáo để tiếp cận chính xác hàng triệu khách hàng mục tiêu.

cach_tao_fanpage

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu làm cách tạo trang fanpage facebook đơn giản và nhanh chóng nhé.

Đầu tiên các bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình

Tại thanh menu trên cùng các bạn click vào mũi tên xổ suống và chọn “tạo trang”

cach_tao_trang_fanpage_facebook

Màn hình hiện ra hỏi các bạn hãy chọn loại hình cho trang của mình. Hiện tại facebook cung cấp cho bạn 6 tùy chọn danh mục khác nhau. Tùy mục đích sử dụng trang mà các bạn chọn cho phù hợp nhé. Phần này về sau có thể thay đổi nên các bạn đừng lo nhé.

Ở đây mình chọn luôn danh mục “thương hiệu hoặc sản phẩm”

tao_fanpage_facebook

Màn hình hiện ra, các bạn chọn tiểu mục cho fanpage của mình sao cho phú hợp với mục đích và đặt tên cho fanpage.

tao_trang_face

Tên là tùy bạn, tuy nhiên mình thấy nhiều bạn lập page kinh doanh hay đặt tên mang tính cá nhân quá.

Theo mình thì nên đặt tên sao cho khi ai đó tìm thấy page của bạn, họ chỉ cần đọc tên thôi cũng có thể hiểu sơ qua là trang của bạn đang bán cái gì. Vậy nên tên trang có thể đặt theo cấu trúc: Thương hiệu – Mô tả ngắn gọn

VD: Mình đặt tên sau: Bibi shop – Thời trang cho mẹ và bé

Bạn sẽ hiểu ngay trang này có nội dung là gì đúng không?

Màn hình hiện ra tiếp theo các bạn điền thông tin cơ bản cho trang của mình

Mô tả trang: bạn giới thiệu cho mọi người biết thông tin về trang của bạn. cái này tuy ngắn nhưng cố gắng đầu tư suy nghĩ để viết cho hay để người dùng đọc và viết cho tốt để Google đọc. Thông tin trang sẽ được google index, vì vậy bạn hãy cố gắng thêm từ khóa về trang vào phần này nhé. Như vậy khi có ai search google liên quan đến từ khóa thì tỉ lệ trang của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm sẽ cao hơn.

Phần trang web: các bạn nhập địa chỉ website của mình nếu có

Phần tùy chỉnh url trang: Nếu không đặt tên cho phần này thì địa chỉ trang fanpage của bạn sẽ rất dài và gồm rất nhiều kí tự, số vô cùng khó nhớ. bạn hay chọn tên người dùng cho trang của mình sao cho ngắn gọn, dễ nhớ và có từ khóa thì càng tốt nhé.

Sau khi điền xong các bạn bấm “lưu thông tin” để tiếp tục

thiet_lap_fanpage_facebook

Màn hình hiện ra tiếp theo, các bạn chọn ảnh đại diện cho trang. Bám vào tải ảnh lên để thêm ảnh đại diện. Sau đó chọn “lưu ảnh”. Nếu muốn xong nhanh, để ảnh thay đổi sau các bạn chọn “bỏ qua” cũng được

them_anh_dai_dien_cho_fanpage_facebook

Tiếp theo các bạn chọn chọn có thêm trang vào mục yêu thích không, thường mình sẽ chọn để dễ quản lý, nó luôn hiện ở cột bên trai trang facebook của bạn. Bạn chọn “thêm vào mục yêu thích” hoặc bỏ qua.

cai_dat_trang_facebook

Cuối cùng các bạn chọn đối tượng của trang. khi bạn điền vào mục này sẽ giúp facebook dễ dàng đưa trang của bạn xuất hiện trước những đối tượng phù hợp nhất. Giúp bạn bước đầu target khách hàng mục tiêu.

doi_tuong_target_facebook

Sau khi điền xong các bạn bấm “lưu” hoặc “bỏ qua” để hoàn tất

Đến đây, autommo.com đã cùng bạn tìm hiểu cách tạo trang fanpage Facebook của mình. Tiếp đó các bạn hãy cấu hình một sốt hông tin cơ bản cho trang của mình như: Điền các thông tin trong phần giới thiệu, thêm ảnh bìa cho trang thật đẹp, đăng tải bài viết  với hình ảnh, video đẹp….

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Nhận bản tin qua email
Đăng ký

Theo dõi chúng tôi để nhận là người đầu tiên nhận những thông tin hữu ích