Toàn tập cách sử dụng phần mềm tawk.to chăm sóc khách trên web hiệu quả

Như các bạn đã biết, hiện nay tỉ lệ khách hàng truy cập website rồi thoát ra và không bao giờ quay lại là rất lớn. Vì thề việc chăm sóc khách hàng nhanh chóng, kịp thời ngay trên web là vô cùng quan trọng. Điều này còn càng cần thiết hơn với những trang web thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm, dịch vụ… Nếu bạn để khách hàng rời khỏi trang mà không lấy được thông tin gì thì coi như đã đánh mất họ hoàn toàn.

Khi khách truy cập web nhận dược sự hỗ trợ của bạn không những thể hiện được sự chuyên nghiệp của thương hiệu mà nó còn có nhiều tác dụng to lớn như: Tăng tương tác, tăng thời giàn khách ở lại trang, tốt cho SEO. Nếu chăm sóc tốt, tỉ lệ chốt sale ngay trên web của bạn là rất lớn bởi những ai đã chat với bạn thì hầu hết họ đã có nhu cầu thực sự. Và nếu có không chốt được ngay thì bạn cũng có công cụ để xin lại thông tin khách hàng để chăm sóc tiếp…

cach_su_dung_phan_mem_tawk_to

Quá nhiều công dụng và cần thiết phải không các bạn! Hiện tại có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp để giúp bạn chat trực tiếp với khách hàng ngay trên web. Hàu hết trong số đó là có phí, Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng một công cụ Live chat vô cùng chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí. Cùng theo dõi từng bước nhé

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TAWK.TO

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của tawk.to để đăng ký: >> https://www.tawk.to

Trên menu chính các bạn chọn “Sign up” để tạo tài khoản mới

Các bạn điền đẩy đủ tên, email, mật khẩu vào form rồi click “Sign up for free” để tạo tài khoản mới.

Một email đã được gửi đến hòm thư bạn khai báo, các bạn check mail rồi click nút “comfirm email address” để xác nhận email

Sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ được chuyển đến trang để hoàn thành việc cài đặt ứng dụng

Step1: Các bạn điền tên và URL trang web bạn muốn tích hợp tawk to rồi click next

Step2: Tùy chọn để mời thêm người cùng sử dụng ứng dụng. VD: bạn muốn phân quyền cho nhân viên hay người khác để họ cũng có thể cùng bạn chat với khách truy cập web. Điền email của họ vào hộp thoại để mời và click “next”

(Bạn cũng có thể làm việc này trong phần quản trị)

Step3: Chọn cách tích hợp chương trình vào web theo 1 trong 2 cách bên dưới.

TÍCH HỢP TAWK.TO VÀO WEB

Cách 1: Các bạn copy đoạn code trong khung và dán vào trước thẻ đóng </body> trên trang web của mình. Click done để đóng hộp thoại

Cách 2: Nếu bạn cũng dùng web trên nền tảng wp như mình thì có thể cài đặt theo cách đơn gian hơn nhờ plugin

Các bạn đăng nhập vào vào trang wp của mình, tìm kiếm và cài đặt plugin tawk.to như hình

Sau khi cài đặt và Activate, tại bảng điều khiển wp, các bạn vào Settings>>tawk.to để cài đặt thông số cho plugin

Các bạn điền thông tin tài khoản bao gồm email và mật khẩu đã đăng ký tài khoản trên website lúc trước vào khung đăng nhập và click “sign in”

Hộp thoại tiếp theo các bạn chọn web mình đã khai báo khi đăng ký, chọn giao diện cho chương trình rồi click “Use selected widget” để hoàn tất.

Các thông số còn lại mình thường để mặc định luôn. Nếu bạn muốn thay đổi thì kéo xuống dưới để chỉnh sửa nhé

Sau khi cài đặt xong, trên web bạn sẻ thu được khung live chat phía dưới cùng bên phải màn hình

 

CÁCH THỨC TƯƠNG TÁC GIỮA KHÁCH HÀNG VÀ ADMIN

Phía khách hàng: Họ có thể nhắn tin, chát với quản trị web tại khung live chat phía dưới góc phải website

cach_su_dung_phan_mem_tawkto

Quản trị viên: có thể chat với khách nhờ phần mềm tawkto đã được cài đặt trên máy tính của mình hoặc trực tiếp trên web

cach_su_dung_tawk_to

Mô tả hoạt động:

Khi khách hàng bật khung hình chat trên web lên và gửi tin nhắn cho chúng ta thì trên máy tính (hoặc app) của quản trị viên sẽ có chuông thông báo và góc dưới bên phải màn hình cũng hiện thông báo như bên dưới

cach_dung_live_chat_tawkto

Khi nhận được thông báo bằng âm thanh và hình ảnh như vậy, bạn hãy click vào biểu tượng tawk.to trên thanh taskbar (hình con vẹt) để bật chương trình lên trả lời khách hàng

cach_su_dung_tawk_to

Màn hình hiện lên, tại cột bên trái bạn sẽ thấy danh sách những người đang chát tới hiển thị dạng dãy số (id). Bạn click vào một người nào đó và click “Tham gia” để bắt đầu trò chuyện với khách. Màn hình chat rất trực quan, chỉ đơn giản như bạn đang chat face với bạn vậy thôi.

chat_voi_tawk_to

CHỨC NĂNG MỘT SỐ TAB TRÊN PHẦN MỀM

Bảng điều khiển:

Bảng này thống kê và tóm tắt tất cả các hoạt động của tài khoản. Một vài điểm chính cần quan tâm ở tab này:

Bạn nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt cho dễ sử dụng.

Cột bên trái liệt kê các cuộc hội thoại bạn đang tham gia. Muốn mở hội thoại nào thì bạn click vào đó

Click vào hình bánh răng ở góc trên bên phải để bật/tắt các thông báo

Giám sát:

Tab này rất hay và thường được dùng. Các bạn chú ý nhé

Khi bật tab này bạn sẽ theo dõi được tại thời điểm đó có bao nhiêu người đang truy cập web và chính xác là họ đang xem trang nào.

Không cần chờ khách nhắn tin trước, bạn có thể click vào id của họ để chủ động mở cuộc hội thoại trước. Những trang web chuyên nghiệp thường có nhân viên túc trực để chủ động nhắn tin chăm sóc khách hàng như vậy.

Như ở hình bên dưới mình chụp thì hiện tại đang có 2 khách truy cập và 1 người đang truy cập trang “khách vip” còn một người đang truy cập trang “Dịch vụ cỗ chay”

Bạn click vào dãy số (id) tương ứng để chủ động chat với khách hàng

chat_voi_tawk_to2

Tab tin nhắn:

Khi khách hàng chat mà chúng ta không trả lời thì toàn bộ nội dung sẽ được lưu tại phần tin nhắn này. Tin nào chưa đọc sẽ hiển thị bằng chữ đen đậm, tin đọc rồi sẽ hiển thị màu xám nhạt.

tin_nhan_tren_tawkto

Tab báo cáo:

Đúng như tên gọi, tab này thông kê lại chi tiết quá trình hoạt động của tài khoản như: Khối lượng, thời gian trò chuyện, tin nhắn… Tương tự Google analytics

Tab admin:

Tab này giúp bạn cài đặt rất nhiều thông tin, tuy nhiên hầu như chúng ta đều để mặc định. Mình chỉ giới thiệu với các bạn một số mục thường được sử dụng:

Phím tắt: Các bạn chọn mục này để đặt phím tắt giúp cho viêc gõ nội dung nhanh hơn. VD: Nếu muốn gõ cụm từ “Chào anh chị. Em có thể giúp gì được anh chị ạ!” thì bạn đặt phím tắt chỉ là “cc” thôi thay vì mỗi lần chat phải gõ cả câu dài như thế.

Khung code: dùng code này để tích hợp vào web (như phần đầu chúng ta đã làm)

Sự xuất hiện của wedget: Giúp các bạn tùy biến giao diện, màu sắc của hộp thoại trên web sao cho phù hợp với màu sắc của web, màu sắc nhận diện thương hiệu…

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng tawk.to trên nền tảng web. Có nghía là muốn tương tác với khách hàng bạn phải truy cập vào website của của tawk.to và đăng nhập vào tài khoản.

Hiện nay Tawk.to cung cấp thêm cho bạn ứng dụng cài đặt trên máy tính và điện thoại di động giúp cho việc chăm sóc khách hàng của bạn được thuận tiện hơn.

Bạn có thể tải ứng dụng cho windows hay apps tại đây: https://www.tawk.to/updates/windows-mac-apps-released/

Dù là sử dụng tawk.to trên nền tảng web hay windows hay apps điện thoại thì cách sử dụng vân tương tự nhau. Các bạn hãy khám phá nhé.

Nếu vẫn cần thêm thông tin, các bạn có thể xem clip bên dưới nhé!

Như vậy là autommo.com vừa cùng bạn tìm hiểu toàn bộ cách sử dụng phần mềm tawk.to để chăm sóc khách hàng hiệu quả trên web

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Nhận bản tin qua email
Đăng ký

Theo dõi chúng tôi để nhận là người đầu tiên nhận những thông tin hữu ích