Toàn tập cách sử dụng GetResponse làm Email marketing hiệu quả

Khi làm marketing online các ban thấy rằng email là một trong những kênh quan trọng và rất hiệu quả. Việc thực hiện và quản lý các chiến dịch email marketing sẽ được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều khi ta sử dụng các công cụ chuyên nghiệp, và một trong số đó là GetResponse. Công cụ này không chỉ là một phần mềm gửi mail đơn thuần mà nó còn có nhiều tính năng của auto marketing khác như gửi thư tự động, gửi theo kịch bản, quản lý khách hàng, webinar…

Hiện nay GetResponse được rất nhiều các doanh nghiệm va các marketer chuyên nghiệp trên thế giới cũng như Việt Nam sử dụng bởi tính năng chuyên nghiệp và giá của nó khá “mềm” so vối một số chương trình email marketing khác.

Đặc biệt hiện nay GetResponse đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt giúp cho việc sử dụng và làm quen đối với các bạn mới trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc đăng ký cũng rất đơn giản và bạn được dùng thử miễn phí lên đến 30 ngày, thoái mái để nghịch ngợm làm quen.

Thật tuyệt phải không các bạn! Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu toàn bộ cách sử dụng GetResponse để làm email marketing hiệu quả nhé.
cach_dang_ky_tai_khoan_getresponse_autommo

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GETRESPONSE

Đầu tiên các bạn click vào nút “đăng ký” phía đưới để đến với trang đăng ký thành viên của GetResponse miễn phí

cach_dang_ky_getresponse

Trang chủ của GetResponse hiện ra với form đăng ký  nằm ngay bên duối menu chính rất tiện lợi. Các bạn điền địa chỉ email và mật khẩu của mình vào sau đó click “Sign up” để vào trang đăng ký chính.

Các bạn lưu ý: tài khoản ban đầu này chỉ là tài khoản dùng thử miễn phí 30 ngày. Vây nên để tiết kiệm, trong 30 ngày này hay cố gắng cày xới tung cái phần mềm này lên để nắm rõ cách vận hành nó. Sau khi hiểu rõ rồi bạn mới nâng cấp lên các gói trả phi nhé.

cach_dang_ky_tai_khoan_getresponse

Sau khi bạn nhấn nút “sign up”, một pop up hiện ra với hình “quái thú” đặc trưng của GetRespone yêu cầu bạn phải xác nhận email.

tao_tai_khoan_getresponse

Bạn hãy vào hòm thư mình vừa dăng ký để kiểm tra. Nếu chưa nhận được thư thì click vào nút “Resend” ở trên để chương trình gửi thư khác cho bạn. Nếu nhận được thư rồi thì bạn mở thư ra và click vào nút “ACTIVATE YOUR ACCOUNT” như hình bên dưới để kích hoạt tài khoản nhé.

kich_hoat_dang_ky_getresponse

Sau khi kích hoạt tài khoản các bạn sẽ được dẫn tới một trang mới yêu cầu các bạn điền dầy đủ các thông tin như hình bên dưới

cach_tao_tai_khoan_getrespone

Các bạn lưu ý là nên điền chính xác thông tin của mình nhé, và đặc biệt số điện thoại cần điền đúng vì nhiều khi cần xác minh qua điện thoại, nếu điền sai sẽ không xác minh được

Zip/Postal code là mã bưu chính của bạn, với Hà Nội thì mã đó là 100000. Bạn nào chưa biết mã nơi mình sống là bao nhiêu thì xem >> TẠI ĐÂY

Sau khi điền đầy đủ  thông tin các bạn nhấn nút “Update details” màu xanh ở bên dưới để hoàn tất.

Một màn hình hiện ra với “quái thú” thông báo rằng bạn đã đăng ký thành công

cach_tao_tai_khoan_getrespone_autommo

CHÚ Ý: Nếu sau khi click “Update details” mà GetResponse yêu cầu xác minh số điện thoại thì các bạn làm như sau:

Kiểm tra lại số điện thoại xem mình điền chính xác chưa, sau đó nhấn “Send code” để chương trình gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn

xac_minh_getresponse

Bạn chờ trong vài giây sẽ nhận được tin nhắn đến, nội dung chứa mã số để xác thực

Bạn điền mã số này vào ô xác minh và click “verify” để xác thực.

xac_minh_getresponse3

Màn hình quái thú vui vẻ hiện ra với thông báo như bên dưới là bạn đã xác minh thành công.

xac_minh_getresponse2

Đến đây autommo.com đã cùng bạn hoàn tất việc đăng ký. Bay giờ chúng ta sẽ tiến hành những bước tiếp theo để “vọc” nhé.

CÁCH THÊM ĐỊA CHỈ EMAIL MỚI VÀO TÀI KHOẢN

Khi đăng ký ban đầu bạn đã đăng ký địa chỉ email của mình rồi, nó sẽ trở thành email mặc định trong mỗi chiến dịch của bạn. Tuy nhiên khi thực hiện email marketing chắc chắn bạn sẽ cần đến nhiều chiến dịch khác nhau với nhiều mục tiêu khác nhau. Không lẽ bạn vẫn dùng chung 1 email mặc định ban đầu để gửi? Và khi đó việc thêm những email khác vào tài khoản là cần thiết để bạn có thể sử dụng mỗi email cho những chiến dịch khác nhau.

Đẻ thêm mới email vào tài khoản các bạn làm như sau.

Đăng nhập vào tài khản và click “My account” sau đó chọn “Account details”

them_moi_email_vao_getresponse

Màn hình hiện ra các bạn chọn “From Email Addresses” ở cột bên trái, sau đó click chọn nút “Add new address”

cach_them_email_vao_tai_khoan

Hộp thoại hiện ra để bạn điền tên và email mới vào, sau đó click “Add”

cach_them_email_vao_tai_khoan4

Lúc này hòm thư mới đăng ký của bạn cũng sẽ nhận được một email yêu cầu xác minh. Bạn mở mail ra và click vào liên kết để kích hoạt y như lúc bạn dăng ký mail đầu tiên.

Từ lúc này, với mỗi chiến dịch gửi thư bạn sẽ có thể chọn bất kỳ mail nào trong số những email bạn đăng ký làm “mail gửi đi”.

CÁCH TẠO CHIẾN DỊCH TRÊN GETRESPONSE

Tạo chiến dịch mới hoàn toàn

Có thể hiểu đơn giản, mỗi chiến dịch là một chủ để để giúp bạn thực hiện một mục tiêu nào đó. Ví dụ: Chiến dịch để thu hút những người cần tài liệu ebook, chiến dịch thu hút và gửi mail cho những người muốn theo dõi bài viết mới của bạn…

Khi đăng ký tài khoản xong ta sẽ có một chiến dịch mặc định trùng với tên của tài khoản. Để tạo thêm các chiến dịch khác phù hợp với mục dích và đối tượng chúng ta làm như sau:

Sau khi đăng nhập vào tài khoản cảu mình các bạn click vào hộp thoại “your current campaign” và chọn “create campaign” như hình.

 

cach_tao_chien_dich_moi_trong_getresponse4

Màn hình hiện ra các bạn điền tên chiến dịch mối vào hộp thoại. Đặt tên ngắn gọn sao cho dễ phân biệt các chiến dịch khác nhau, Lưu ý tên chiến dịch mới phải chưa từng được sử dụng trước đó. Sau đó click “Create campaign” là xong.

cach_tao_chien_dich_moi_trong_getresponse2

Tạo chiến dịch là bản copy của chiến dịch đã có

Khi tạo một chiến dịch, nhiều khi các bạn sẽ cần một chiến dịch mới với các thiết lập tương tự như các chiến dịch đã có, chỉ thay đổi chút xíu thôi. Nếu tạo mới hoàn toàn và cài đặt lại sẽ rất mất thòi gian và nhàm chán. Vì vậy chúng ta dùng phương án “sao y bản chính”. cách làm như sau:

Cũng điền tên chiến dịch mới vào hộp thoại “Campaign name” như ở trên

Sau đó click chọn dòng “Copy campaign setings”

Hộp thoại phụ “Copy from” hiện ra, bạn chọn chiến dịch mà mình muốn copy

Cuối cùng click “Create campaign” để tạo chiến dịch mới là bản sao của chiến dịch đã chọn

tao_chien_dich_moi_copy_chien_dich_cu

Vậy là các bạn đã tạo xong một chiến dịch mới theo 2 cách khác nhau. Cùng khám phá các bước thiết lập tiếp theo nhé

CÁCH CÀI ĐẶT VÀ THIẾT LẬP MỘT CHIẾN DỊCH

Khi bạn tạo xong một chiến dịch thì các thông số của chiến dịch đang để mặc định theo chương trình. Việc tiếp theo chúng ta cần làm là thay đổi các thiết lập sao cho phù hợp với ý muốn và mục đích của mình. Các bạn làm như sau:

Sau khi đăng nhập, các bạn click vào hộp thoại “Your current campaign” để chọn chiến dịch cần thiết lập sau đó click vào hình bánh răng bên cạnh để đi đến trang cài đặt

cai_dat_chien_dich_trong_getresponse

Màn hình cài đặt chiến dịch hiện ra với 3 mục chính ở bên cột trái.

1-General: có những thiết lập như sau:

 • Campaign name: Bạn có thể click vào nút “edit” như trong hình để đổi tên
 • Campaign Language: Tương tự phần trên, bạn cũng click vào edit để thay đổi ngôn ngữ
 • Subscribe via email: Cho phép mọi người đăng ký vào chiến dịch của bạn thông qua email
 • Notifications: Đây là chức năng bật/tắt thông bào qua email khi có ai đó đăng ký vào danh sách của bạn. Nếu bạn làm pro, một ngày sẽ có rất nhiều người đăng ký, tương đương với việc bạn sẽ nhận được rất nhiều mail thông báo như thế. Vì vậy thích để hay tắt để tránh phiền hà thì bạn tự quyết nhé.
 • Postal address: Đây là chức năng bật/tắt chức năng hiện địa chỉ của bạn khi gửi mail tới khách hàng. Nếu có địa chỉ rõ ràng có thể giúp tăng uy tín của bạn, nhưng nếu vì một lý do riêng tư nào đó bạn không muốn hiển thị thì tắt đi là xong.

2-Tại mục Profile (hồ sơ): Mình thường bỏ qua vì không quan trọng. Nếu bạn cần thay đổi thông tin gì thì có thể click “edit” để chỉnh sửa hoặc upload logo lên cho sinh động…

cai_dat_chien_dich_getresponse2

3-Tiếp theo, vẫn trên cột trái, bạn chuyển xuống cài đặt phần Permission (phân quyền). Tại đây có 3 tiểu mục nhỏ:

+ Enable confirmed opt-in: Khi khách hàng đăng ký vào một form nào đó thì họ có thể phải hoặc không phải xác nhận email. Bạn nên bật cả 3 tùy chọn xác nhận như trong hình để mỗi khi đăng ký khách hàng sẽ phải xác thực email. Sau khi điền thông tin vào form, khách hàng sẽ nhận được một email có link xác nhận. Khách hàng phải mở mail đó ra click vào link xác nhận đó để hoàn tất quá trình đăng ký.

Việc này làm giảm số lượng người đăng ký tuy nhiên chất lượng email của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Và khi gửi thư, tỉ lệ thư rơi vào thư mục spam sẽ giảm đáng kể.

cai_dat_quyen_trong_chien_dich_getresponse

+ Mục Confimation message (thông báo xác nhận): gồm các tùy chọn như sau:

 • Message type: Bạn chọn loại tin nhắn là HTML
 • From field: Đây là tùy chọn email người gửi của bạn
 • Message subject: Chọn tiêu đề cho thư xác nhân của bạn từ danh sách xổ xuống. Nếu muốn tự gõ một tiêu đề mới bạn vào “Custom subject” để điền tiêu đề mới. Nếu muốn tùy chỉnh hoàn toàn thư thông báo bạn click chọn nút “Customize confirmation message” màu xanh ở bên dưới.

xac_nhan_dang_ky_getresponse

+ Confirmation page: Tùy chọn trang đích. Sau khi xác nhận đăng ký khách hàng sẽ được đưa tới trang đích này. Bạn có thể chọn đưa khách đến trang mặc định của GetResponse hoặc chọn “Custom URL” để đưa khách tới trang tùy chọn của bạn. Sau đó click “OK” là xong

trang_xac_nhan_getresponse

THÊM EMAIL VÀO CHIẾN DỊCH CỦA BẠN

Khi khách hàng đăng ký vào form của bạn thì hiển nhiên họ sẽ được thêm vào chiến dịch của bạn một cách tự đọng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn sẽ phải thêm email khách hàng vào danh sách một cách thủ công. Ví dụ như vì lý do nào đó bạn có một dach sách chất lượng, hay bạn chuyển từ dịch vụ email khác sang…

Việc thêm email thủ công vào danh sách được chia làm 2 trường hợp. Thêm từng email vào chiến dịch và thêm cả một list dài email vào chiến dịch của bạn:

Thêm thủ công một vài email vào chiến dịch của bạn

Tại giao diện quản trị chính, các bạn click “Contacts” trên menu ngang, một thực danh sách xổ xuống các bạn chọn “Add contacts” như hình

them_email_vao_chien_dich_getresponse2

Màn hình thêm liên hệ hiện ra các bạn điền các thông tin cần thiết:

 • Campaign: Chọn chiến dịch muốn thêm liên hệ vào
 • Name: Tên khách hàng
 • Email address: email của khách
 • Assign custom field: Click vào đây để thêm các trường thông tin khác nếu bạn muốn

Tích chọn “I have permission…” để xác nhận. sau đó click “Add contact” để thêm liên hệ mới là xong.

them_email_thu_cong_vao_chien_dich_getresponse

Thêm thủ công một danh sách nhiều email vào chiến dịch

Nếu bạn có một danh sách nhiều email mà làm theo cách trên sẽ rất là lâu, vì vậy chúng ta dùng phương án nhập cả danh sách vào chiến dịch một lần luôn.

Từ menu trên cùng các bạn chọn “Contacts” và click “Import contacts”

them_danh_sach_email_vao_chien_dich_getresponse

Màn hình nhập danh sách hiện ra bạn sẽ thấy có 3 lựa chọn để upload

1-Copy & Paste:

Các bạn nhân tên và email khách hàng vào vào danh sách như bên dưới. Mỗi liên lạc trên một dòng và các trường thông tin cách nhau bởi dấu phẩy “,”

Tích chọn để xác nhận sau đó chọn “Import Contacts” để thêm liên hệ

 

them_danh_sach_email_vao_chien_dich_getresponse1

Tiếp theo các bạn click vào hộp thoại xổ xuống và chọn các trường thông tin tương ứng như “name” hay “email adress” sau đó click “next step”

them_danh_sach_email_vao_chien_dich_getresponse2

Cuối cùng đến màn hình “inport settings” các bạn chọn chiến dịch để thêm các liên lạc vào đó. Mục “Add into the cycle on day” dành cho chức năng autoresponder. các bạn chọn 0 hay 1 hay 2… để gửi email ngay hay sau 1 ngày hay sau 2 ngày… Nếu chưa rõ bạn cứ để trống, sau này thiết lập sau. Nhấn “Finish inport” để hoàn tất upload danh sách.

cai_dat_email_vao_chien_dich

Màn hình hiện ra với thông báo “…successfully” như bên dưới là bạn đã tải lên thành công.

them_danh_sach_vao_chien_dich_thanh_cong

2-Upload file:

Tương tự, nếu bạn có một danh sách khách hàng với các trường thông tin được phân định rõ ràng trong một bảng excel thì các bạn dùng chức năng này để upload cả danh sách đó lên

upload_danh_sach_email_vao_chien_dich

 • Click “chọn tệp” để chọn file danh sách từ máy tính của bạn
 • Tích chọn “I give my…” để xác nhận
 • Chọn “Import contacts” để nhập danh sách

Các bước chọn trường thông tin và chọn chiến dịch cũng tương tự như cách làm “copy & paste” ở trên

3-Another service:

Nếu bạn có email từ các dịch vụ khác như Magento, Zendesk, Google… thì sử dụng chức năng này. Nhưng đây là chức năng mà bản thân mình không sử dụng.

upload_danh_sach_email_vao_chien_dich2

QUẢN LÝ DANH SÁCH LIÊN HỆ TRONG GETRESPONSE CỦA BẠN

Khi đã có một danh sách liên hệ lớn, việc bạn phải sửa, xóa các liên hệ là không thể tránh khỏi. để quán lý các liên hệ đã có các bạn làm như sau: Từ menu chính chọn “Contacts” sau đó click “Search contacts”

quan_ly_lien_he_trong_getresponse

Màn hình tìm kiếm hiện ra các bạn có thể gõ trực tiếp liên hệ cần tìm vào ô search. Nếu muốn tìm kiếm với bộ lọc khách hàng cụ thể các bạn vào “Advanced search”. còn nếu muốn hiện toàn bộ danh sách bạn click chọn “View all contacts”

tim_kiem_lien_he_trong_getresponse

Danh sách hiện ra hỗ trợ bạn các công cụ sau

Bảng lọc khách hàng theo 3 tiêu chí khác nhau. sau khi chọn các tiêu chí lọc bạn click “search” để tìm kiếm

Với mỗi liên hệ, bạn di chột sang bên cạnh sẽ có menu “Actions” hiện ra, bạn click chọn sẽ hiện ra danh sách các hành động có thể thực hiện như sao chép, di chuyển, gửi thư…

Nếu muốn sửa nhiều liên hệ cùng lúc các bạn tích chọn vào ô vuông trước tên của họ sau đó chọn nút “Actions” ở bên dưới và duyệt các hành động mong muốn.

quan_ly_lien_he_getresponse2

TẠO VÀ GỬI EMAIL VỚI GETRESPONSE

Sau khi đã tạo chiến dịch và nhập danh sách khách hàng, việc tiếp theo chúng ta cần làm là gửi email chăm sóc và bán hàng đúng không các bạn.. Để tạo một thư mới các bạn làm như sau.

Trên thanh công cụ chính các bạn vào “Messages” và chọn “Create newletter” từ danh sách sổ xuống

cach_tao_thu_trong_getresponse

Chương trình hiện ra cho bạn hai lựa chọn để tạo thư mới

Drag-and-Drop Email Editor: Soạn thảo email của bạn bằng cách kéo thả nội dung. Đây là cách thông dụng nhất mà đa số mọi người thường dùng vì nó dễ dàng. Các bạn chọn cái này nhé.

HTML Source Editor: Nếu bạn biết html thì có thể chọn cách này.

tao_thu_trong_getresponse Tiếp theo tại màn hình cài đặt cho email mới các bạn thấy các mục sau:

 1. Message name: Tên thư, cái này để bạn dễ quản lý. Sau này bạn sẽ có rất nhiều thư, do đó bạn hãy đặt sao cho thật dễ hiểu và dễ phân biệt nhé. Cái này khách hàng không nhìn thấy được nên bạn muốn viết sao cũng được
 2. Subject: Đây là tiêu đề thư bạn gửi cho khách hàng. Khi bạn gửi thì khách hàng đọc tiêu đề đầu tiên do đó khách hàng có mở thư của bạn ra xem hay không phụ thuộc rất nhiều vào tiêu đề bạn viết có hấp dẫn, kích thích hay không. Cái này theo mình thì quan trọng nhất của cả bức thư nên bạn hãy dành thời gian suy nghĩ để “giật” cho hay nhé.
 3. Personalize: Bạn chọn dòng này nếu muốn “cá nhân hóa email”. Có nghĩa là để chương trình tự thêm tên khách hàng vào tiêu đề thư khiến khách hàng cảm giác như thư này bạn viết riêng cho họ vậy.
 4. Add symbol: Bạn chọn biểu tượng cho tiêu đề bắ mắt hơn nếu muốn
 5. From: Bạn chọn địa chỉ người gửi từ danh sách email mình đã nhập. Những email bạn thêm vào ở phần đầu bài viết đó, đây là lúc bạn dùng đến nó đấy.
 6. Change Reply-to: Nếu bạn muốn thay đổi thư trả lời là thư khác thì click dòng này và chọn email bạn muốn sử dụng

cai_dat_thu_trong_getresponse

Khi điền xong các thông tin các bạn click “Next step” để tiếp tục

Bạn sẽ được dẫn đến trang để chọn giao diện mẫu cho thư của mình. Như bạn thấy ở dưới, cột bên trái là chủ đề và bên phải là vô số những  giao diện bắt mắt, các bạn di chuột qua giao diện mình ưng ý và click “use template” để chọn

chon_giao_dien_thu_getresponse

Sau khi chọn mãu bạn sẽ được dẫn đến trình soạn thảo thư. Cái này chỉ là kéo thả và sắp xếp sao cho ưng ý thôi. Không khó, các bạn tự “vọc” nhé, mình chỉ giới thiệu sơ qua thôi

 • Click trực tiếp vào chữ hay hình ảnh, nút… để chỉnh sửa hay xóa
 • Kéo các đối tượng bạn muốn ở cột màu xám bên cạnh để thêm vào thư: VD: chữ, khung chữ có hình, ảnh, nút..
 • Nên “kiểm tra” cả 3 mục (gửi thử, xem thử trong inbox, xem điểm spam) như trong hình để đảm bảo thư của bạn vào inbox cao nhất, không bị rơi vào mục spam hay quảng cáo

Chú ý: Khi soạn thư bạn không nên để quá nhiều ảnh, ảnh quá lớn hay chèn nhiều link vào thư. Như vậy rất dễ bị rơi vào mục spam. Để cho thư của bạn có tỉ lệ inbox cao nhất bạn hãy xem lại >>BÀI VIẾT NÀY

Khi mọi thứ hoàn tất bạn click “Save” để lưu lại hoặc “Next step” để đến bước tiếp theo.

san_thu_trong_getresponse

Tiếp đến chúng ta sẽ được dẫn đến trang để chọn chiến dịch, tại đây các bạn thấy các mục chính như sau:

 1. Include Recipients: Các bạn tích chọn các chiến dịch mà mình muốn gửi thư này
 2. Exclude Recipients: Chọn danh sách mà mình muốn loại trờ không gửi thư
 3. I want to select contacts manually: Click vào đây để chọn thủ công người nhận thư

Sau khi hoàn tất click “next step” để tiếp tục

cai_dat_chien_dich_gui_thu_getresponse

Cuối cùng bạn sẽ được dẫn đến trang mô tả tóm tắt lại các cài đặt cho thư của bạn để tiến hành gửi. Tại mục này có 3 điểm cần quan tâm như sau:

 • Perfect timing: Nếu bạn bật nút này chương trình sẽ tự động tính toán thời gian thích hợp để gửi thư cho bạn sao cho tối ưu nhất (theo như chương trình tự phân tích hành vi người dùng). Nếu bạn không thích thì tắt nó đi
 • Schedule: Các bạn click vào đây để cài đặt thời gian, ngày giờ cụ thể chương trình sẽ tư động gửi thư
 • Send: Chương trình sẽ gửi thư ngay lập tức.

gui_thu_trong_getresponse

CÁCH TẠO FORM VÀ CÀI ĐẶT FORM TRONG GETRESPONSE

Để khách hàng có thể đăng ký vào các danh sách của bạn thì hiển nhiên chúng ta sẽ cần đến form để khách hàng điền thông tin vào đó. Việc tạo form này có rất nhiều chương trình hay plugin hỗ trợ. Nhưng thật may mắn là GetRetponse là một công cụ “all in one” nên nó tích hợp luôn việc giúp chúng ta tạo ra những form đăng ký rất đẹp và nhanh chóng. Khi khách hàng đăng ký, thông tin của họ sẽ tự dộng được thêm vào chiến dịch thích hợp do chúng ta cài đặt.

Nhiệm vụ của chúng ta chỉ là tạo ra một form theo ý muốn và gắn nó vào website là xong. Cùng bắt đầu nhé!

Các bạn vào “Forms” trên thanh chông cụ và chọn “Create form”

Optin Monster

Hiện tại GetResponse cung cấp cho chúng ta 4 lựa chọn để tạo một form đăng ký, mình đánh số thứ tự như hình bên dưới để tiện giới thiệu

cach_tao_form_trong_getresponse2

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể từng loại nhé:

1-List Builder Wizad:

Kh bạn chọn chức năng này bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều mẫu có sẵn với nhiều chủ đề khác nhau. Bạn chỉ cần chọn mẫu mong muốn và chỉnh sửa bằn cách kéo thả tương tự như cách soạn email ở phần trên

Sau khi chỉnh sửa xong các bạn click vào hình bánh răng để cài đặt các thông số cho webform của bạn như: Tên form, chiến dịch, hình thức opt-in, trang cảm ơn…

cai_dat_form_trong_getresponse

Sau khi cài đặt các bạn click “Save and Publics” để kích hoạt form.

Bạn sẽ được dẫn đến trang để chọn cách gắn form vào web. Mình thường chọn cách đầu tiên.

Bạn copy đoạn HTML đó và dán vào trang web của mình (vd: dán vào wedget text trong sidebar…) là xong.

nhung_form_vao_web

2-List builder apps:

Chức năng này rất hay, nó giúp bạn tạo các form dăng ký với rất nhiều ứng dụng khác nhau trên web.

Như các bạn thấy bên dưới, chúng ta có thê tạo form đi kèm với các apps như: hộp thoại download, thanh cố định, hộp hình ảnh, cửa sổ thoát trang…

Chức năng khác nhau nhưng cách làm cơ bản vẫn giống nhau và giống cách tạo form ở phần trên. Sau khi thiết kế ưng ý bạn chọn chiến dịch, danh sách để lưu dữ liệu, chèn mã vào web để nó hoạt động.

cach_tao_form_trong_getresponse3

3-Plain HTML:

Đây là chức năng rất hay được sử dụng. và nó vô cùng đơn giản.

Ngay sau khi bạn click vào ô “Plain HTML” thì phía bên duối bạn sẽ nhận được một mẫu form đơn giản không có hình ảnh gì cả. bạn chọn chiến dịch cho nó, trang cảm ơn, cài đặt thêm các trường nêu muốn…

Cuối cùng click “Copy code” và dán vào website của bạn là xong là xong.

tao_foem_trong_getresponse_don_gian

4-Integrations:

Chức năng này cho phép bạn tạo ra các form mà tích hợp sẵn với các ứng dụng khác như: Facebook, WP, Joomla…

Ở chức năng này cá nhân mình chỉ dùng để chèn form vào Facebook. Sau khi tích hợp trên page của bạn sẽ có thêm tab mới “Sign up”  bên cạnh các tab mặc định của Face. Khi khách click vào tab này sẽ hiện ra form để họ điền thông tin vào. Tuy nhiên mình thấy nó không hiệu quả vì chả mấy người click vào đó.

tich_hơp_getresponse_voi_facebook

Nếu bạn thích thì có thể vọc thêm.

KẾT NỐI GETRESPONSE VỚI PHẦN MỀM MARKETING

Khi bạn muốn kết nối GetResponse với các công cụ marketing khác thì thông thường các công cụ đó sẽ yêu cầu các bạn cung cấp mã HTML hoặc API

Kết nối GetResponse với phần mềm bằng mã HTML

Khi chương trình marketing khác yêu cầu  bạn phải cung cấp thì các bạn tạo một form với chiến dịch tương ứng bằng công cụ “Plain HTML” như ở trên rồi copy mã HTML thu được dán vào công cụ yêu cầu đó là xong

Kết nối GetResponse với phần mềm khác bằng API

Trong nhiều trường hợp muốn kết nối với các công cụ marketing khác, chúng sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã API của bạn. Các bạn làm như sau:

Rẽ chuột vào tam giác nhỏ cạnh biểu tưởng “cá nhân” trên góc phải rồi chọn “Acount Details”

ket_noi_geresponse_voi_phan_mem

Màn hình thông tin tài khoản hiện ra các bạn chọn “API & OAuth” trên cột phải bạn sẽ thấy thông tin mã API của bạn hiện ở bên trái màn hình. Copy mã API này và điền vào phần phầm marketing bạn muốn kết nối.

kiet_noi_getresponse_voi_phan_mem_khac

Vậy là xong, bạn đã có thể kết nối GetResponse với các chương trình khác thông qua HTML hay API (tùy các phần mềm yêu cầu)

SỬ DỤNG AUTORESPONDER ĐỂ GỬI EMAIL MARKETING TỰ ĐỘNG

Chưc năng này giúp bạn gửi thư cho những người đăng ký một cách tự động theo một “lịch trình” cụ thể bạn cài dặt. Bạn không cần mất thời gian, công sức để hàng ngày soạn và gửi mail cho khách hàng. Toàn bộ việc gửi mail sẽ được “lên lịch” để tự dộng gửi đi. Ngày nào, giờ nào sẽ gửi thư nào sẽ được bạn sắp đặt theo tháng, thậm chí theo cả năm luôn…

Đây là một trong những chức năng quan trọng tạo nên sự thành công của GetResponse

Để thiết lập chức năng giử email tự động – Autoresponder các bạn rẽ chuột vào “messages” trên thanh menu chính và chọn “Manage Autoresponder” từ thực đơn xổ xuống.

quan_ly_autoresponder_trong_getresponder

Tại màn hình “Time-based” các bạn thấy các dung sau:

Show autoresponse on campaign: Các bạn chọn chiến dịch muốn gửi thư tự động

Bảng các con số 0. 1. 2. 3… giống tờ lịch đúng không các bạn. Nó đúng là lịch để gửi thư dấy,

 • Sô “0” Bạn sẽ gửi thư sau “0” ngày. Tức là gửi luôn ngay sau khi khách hàng đăng ký và xác thực email
 • Số “1” Bạn sẽ gửi thư sau “1” ngày
 • Số “2” Bạn sẽ gửi thư sau “2” ngày
 • ………………………………………………..

Bạn muốn dùng mail nào để gửi vào ngày nào thì bạn click vào số đó. Các bạn không nên gửi liên tục vì như thế có vẻ quá dồn dập với khách hàng. Hãy chọn cách ngày ra nhé, một tuần khoảng 1-2 thứ là ok

cai_dat_autoresponder2

Trong ví dụ này mình chọn số “0” để gửi cho khách hàng ngay sau khi họ xác nhận email thành công. Một vài thiết lập trong mục này như sau:

 • Thay đổi chiến dịch gửi
 • Tích chọn vào các ngày mà thư này áp dụng autoresponder
 • Chon thư đã có hoặc soạn thư mới để gửi
 • Đặt tên cho chương trình autoresponder này

Sau khi thiết lập xong các bạn click “Save and publics” để hoàn tất

cai_dat_autoresponder4

Bên cạnh chức năng gửi thư tự động theo ngày như trên, GetResponse còn cung cấp nhiều tính năng tự động gửi thư theo ngữ cảnh khác mà các bạn có thể “vọc” thêm như:

 • Gửi thư khi khách hàng đã đăng ký
 • Gửi thư khi khách hàng đã mở một thư nào đó
 • Gửi thư khi khách hàng đã click vào đường link trong thư nào đó
 • Gửi thư ngày sinh nhật của khách
 • Gửi thư khi khách hàng thay đổi thông tin cá nhân

TỔNG KẾT

Trên đây autommo.com đã cùng bạn khám phá căn bản toàn bộ cách sử dụng GetResponse để tăng hiệu quả làm email marketing và tự động hóa công việc. Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian và công sức để đọc đến tận phần này. Mình tin rằng nếu các bạn đã nghiên cứu từ đầu đến giờ thì chắc chắn bạn đã nắm khá tốt cách sử dụng chương trình. Và với sự chăm chỉ của bạn thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Nếu có gì thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận trực tiếp bên dưới bài viết nhé. Thân!

6 Comments

 1. Ly March 21, 2017
  • AutoMMO March 22, 2017
 2. Yến April 20, 2017
  • AutoMMO April 23, 2017
 3. Linh April 24, 2017
 4. Tâm June 27, 2017

Leave a Reply

Nhận bản tin qua email
Đăng ký

Theo dõi chúng tôi để nhận là người đầu tiên nhận những thông tin hữu ích