Cách bảo mật tài khoản Facebook an toàn nhanh chóng

Bảo mật Facebook là việc rất quan trọng  tuy nhiên hiện nay nhiều bạn chưa hề chú ý tới. Hậu quả là có rất nhiều bạn bị hack mất ních Face của mình. Không những vậy, sau khi lấy được nick của bạn, hacker còn dùng nó để liên lạc với người thân của bạn để lừa đảo xin tiền, vay tiền… Quá nguy hiểm!

cach_bao_mat_tai_khoan_facebook

Chỉ  với vài bước đơn giản sau sẽ giúp bạn hạn nâng cao rất nhiều tính bảo mật Facebook của mình. Hãy cùng autommo tìm hiểu cách bảo mật tài khoản Facebook của bạn đơn giản và hiệu quả nhé.

Việc bảo mật là việc đầu tiên cần phải làm ngay sau khi tạo tài khoản Facebook, tuy nhiên nhiều bạn bỏ qua có thể vì chưa biết hay chưa để ý. Dặc biệt nếu tài khoản Face của bạn dùng đê làm marketing, quảng cáo thì việc bảo mật càng trở nên quan trọng.  Hãy tưởng tượng bạn bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc để xây dựng fanpage, thu hút khách hàng tiềm năng nhưng bỗng một ngày có người hack mất tài khoản của bạn. Đó đúng là một bị kịch mà không ai muốn thấy. Vậy bạn hãy làm ngay  các bước bảo mật sau nhé!

Tại trang chủ facebook của bạn, click vào tam giác trên cùng bên phải, một thực đơn xổ xuống, các bạn chọn “cài đặt”

cach_bao_mat_faacebook

Màn hình cài đặt hiện ra, tại côt bên trái các bạn chọn mục “bảo mật”

cach_bao_mat_facebook

Tại mục  “cảnh báo đăng nhập” các  bạn click vào “chỉnh sửa”

cai_dat_bao_mat_facebook

Trong màn hình cài đặt cảnh báo đăng nhập các bạn tích chọn vào các nút “nhận thông báo” và “cảnh báo đăng nhập bằng email…” sau đó click “lưu thay đổi”. Như vậy là mỗi khi có dăng nhập bằng tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được email cảnh báo để b ạn kịp thời xử lý nếu thấy có dấu hiệu không an toàn.

cach_cai_dat_bao_mat_facebook

Bước tiếp theo cũng tương tự. Tại mục “xét duyệt bảo mật các bạn click “chỉnh sửa”

cach_cai_dat_bao_mat_facebook2

Màn hình  cài dặt hiện ra  các bạn tích chọn “yêu cầu mã xác nhận…”. sau đó chọn “lưu thay đổi”. từ bây giờ tài khoản của bạn đã được bảo mật hai lớp. Mỗi khi có đăng nhập trên trình duyệt lạ, Facebook sẽ gửi mã bảo mật đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Vậy nên tài khoản của bạn sẽ rất an toàn, ngay cả khi hacker có mật khẩu của bạn mà không nhận được mã bảo mật này thì họ cũng không thể truy cập vào tài khoản cảu bạn được.

xet_duyet_dang_nhap

Đến đây tài khoản của bạn đã được bảo vệ  khá an toàn ròi, nhưng hãy làm thêm một bước nữa để tăng tính bảo mật nhé. Phần lớn các bạn bị mật nnick là do cài đặt rất rất nhiều các ứng dụng “lung tung”, chơi trò chơi. Khi cài ứng dụng các bạn (cũng như mình) thường chọn ok, ok, ok hết, chẳng thèm dể ý đến nội dung thông báo của ứng dụng là gì luôn. vì thế bạn đã vô tình cài đặt những ứng dụng độc hại vào tài khoản Facebook của mình.

Để khăc phục điều này các bạn hãy hạn chế chơi các trò chơi trên face và hãy tỉnh táo khi cài đặt nhé. Bây giờ chúng ta hãy “thanh lọc” những ứng dụng đã cài bằng cách vào mục “ứng dụng” tại  phía  cuối cột phải trong mục cài đặt

quan_ly_ung_dung_facebook

Lúc này trang quản lý ứng dụng  của bạn đã mở, các bạn hãy duyệt qua tất cả những ứng dụng mình đã cài. Cái nào bạn đã vô tình hay cố ý cài mà thấy không cần thiết thì hãy xóa sạch đi không thương tiếc nhé

xoa_ung_dung_facebook_da_cai

Vậy là xong. Trên đây autommo.com đã giới thiệu với các bạn cách bảo mật tài khoản Facebook rất đơn giản và hiệu quả. Bây giờ tài khoản Facebook của bạn đã được  bảo vệ khá an toàn rồi.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Nhận bản tin qua email
Đăng ký

Theo dõi chúng tôi để nhận là người đầu tiên nhận những thông tin hữu ích